;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

GÁI…ZALO Phần 3

Thể Thao - Văn Hóa

GÁI…ZALO
Phần 3


✅Nhà tôi hôm nay có khách quý đến thăm, ngay từ hai ngày trước tôi đã phải quét vôi lại căn nhà cấp bốn, dọn dẹp cho sạch sẽ và mua thêm bộ bàn ghế gấp. Nếu không có tài trợ, chắc quanh năm cả nhà cứ ngồi bệt xuống nền xi măng ăn uống và sinh hoạt. Để sự đón tiếp được chu đáo, bà vợ tôi đã ra chợ từ 5 giờ sáng để mua được đồ tươi ngon. Đúng 10 giờ 30 nghe có tiếng lao xao ngoài cửa, tôi chạy ra đón. Khách là đôi bạn trẻ Thanh Mỹ và Hoàng Lâm, nhìn hai đứa sánh vai bên nhau quả thật là rất đẹp đôi. Để tung chài câu được con cá to này, con bé Thanh Mỹ đã lao tâm khổ tứ rất nhiều.

Theo kế hoạch thì sinh con xong, con bé Hương Thuận sẽ gửi con cho bố mẹ để nó quay lại làm việc, nếu không sẽ mất khách. Bây giờ bọn trẻ rất nhiều đứa xinh đẹp và như ngôi sao mới nổi sẽ giành hết khách VIP. Nói gì thì nói, cái nghề này thì khách luôn đi tìm “của lạ” đâu có gì ràng buộc nhau. Nhưng có lẽ tình mẫu tử thiêng liêng chính là sợi dây níu kéo, nấn ná mãi mà không nỡ rời xa thiên thần bé nhỏ của mình. Vậy là hai mẹ con bồng bề nhau về Trà Vinh một thời gian.

Hiện nay tôi chỉ phải chở có hai đứa là Thanh Mỹ và Mộc Lam nên khá nhàn, địa bàn hoạt động thì vẫn trung thành ở khu “Hà Nội 36 phố phường”. Quốc tịch của khách cũng hết sức đa dạng và phong phú, giá cả cũng linh hoạt hơn. Chiều nay đang café tại vỉa hè phố Mã Mây, điện thoại cua tôi lại reo vang, tiếng con Thanh Mỹ gấp gáp;
Chú có rảnh mua ngay tờ báo mua và bán nhé
Mua để làm gì, tôi hỏi lạ.
Chú cứ mua rồi cháu sẽ nói.

Vậy là sau đó hai ngày, tôi và con Thanh Mỹ chỉ chú tâm đọc mục sang nhượng cửa hàng. Cứ gọi điện xong là tôi lại chở nó đi xem mấy nơi mà người ta muốn sang nhượng lại cửa hàng. Trên đường đi nó chỉ nói vắn tắt;
Cháu muốn mở một spa chăm sóc sắc đẹp, hoặc đại lý mỹ phẩm gì đó.
Thế tính đổi nghề rồi sao, tôi hỏi lại;

Không phải thế, cháu đâu có biết gì kinh doanh. Nhưng hiện cháu đang rắc thính được một đối tượng, ít ra họ cũng phải thấy mình đang làm ăn gì đó chứ. Cháu tính rồi, vụ quăng lưới bắt cá này sẽ chỉ mất tầm 6 tháng thôi. Nên thuê cửa hàng kinh doanh mà lỗ vốn, bắt cá xong là cho dẹp cửa hàng lại. Con cá mà Thanh Mỹ nhắc tới, không ai khác là Hoàng Lâm. Hai đứa quen nhau trên mạng, chat chit thấy hợp vậy là gặp nhau. Khi biết mình gặp được con nhà đại gia, con bé Thanh Mỹ đã quyết định chốt hạ bến đỗ cho cuộc đời mình.

******
Gia đình Hoàng Lâm là chủ của mấy khu mỏ khoáng sản trên Cao Bằng, khi về Hà Nội học và ở lại làm việc, cậu này được bố mẹ mua cho căn hộ chung cư cao cấp. Tuy chỉ là chuyên viên bình thường của Bộ Tài chính, nhưng với sợ hỗ trợ và tiềm lực kinh tế của gia đình nên hứa hẹn con đường thăng tiến là khả thi. Thanh niên chưa vợ thời gian rảnh cũng nhiều, chính trong vài lần vào nhóm chat hẹn hò, chàng trai đã gặp được một nửa của đời mình.
Cô gái mà Hoàng Lâm đem lòng yêu mến là sinh viên sư phạm, nhà em ở Yên Bái. Do hoàn cảnh khó khăn nên khi về Hà Nội học, em đã phải đi làm gia sư và nhân viên bán hàng để có tiền trang trải và gửi về trợ giúp cho gia đình. Nhờ chăm chỉ làm ăn, hiện nay em đã mở được một spa riêng trên khu phố cổ. Việc tiếp tục theo học đại học cũng em sẽ tiếp tục trong thời gian tới. Người ta hay nói “đừng nghe cave kể chuyện, đừng nghe con nghiện trình bày”. Câu chuyện cổ tích mà con bé Thanh Mỹ sáng tác ra đã lay động trái tim của Hoàng Lâm.
Hôm khai trương spa, con bé Thanh Mỹ còn nâng cấp cho tôi khi nó giới thiệu với người yêu;
Đây là ông chú em, hiện chú làm bảo vệ cho cửa hàng và hay chở em đi giao dịch cho tiện.
Thấy bạn gái mình chí thú làm ăn, chàng trai đang yêu vô cùng phấn khởi, chẳng gì em vừa cao ráo xinh đẹp lại vừa giỏi giang làm kinh tế. Nhìn hai đứa âu yếm bên nhau, tôi đoán vụ quăng lưới bắt cá của con bé này sẽ thành công tốt đẹp. Nhằm cho người yêu đổ gục hoàn toàn, chính con bé Thanh Mỹ đã đưa tiền để hai vợ chồng tôi làm bữa cơm gia đình.

*****
Trong thời gian yêu nhau, việc đi khách của hai đứa khá kín đáo. Con bé Mộc Lam vẫn miệt mài bay show như thường lệ, điểm đến của hai đứa là các khu resort cao cấp. Thời hoàng kim cũng sắp qua, cho nên việc từ chối khách nội địa như trước đã không còn. Theo chính miệng hai đứa nói ra, khách nội nhiều người cũng rất chịu chi. Các loại hình phục vụ cũng đa dạng và phong phú hơn, để khách gặp một lần sẽ muốn có lần thứ hai Và quan trọng là giá cả cũng bắt đầu có điều chỉnh linh hoạt theo quy luật thị trường.
Nghề chơi cũng lắm công phu, để cạnh tranh với các đối thủ nhằm thu hút khách VIP. Không giống như các mẹ hay dè bỉu “ bọn chỉ biết nằm ngửa cũng ăn tiền” mấy đứa này cũng phải luôn nâng cấp tay nghề, trau dồi chuyên môn và có rất nhiều tiểu xảo khác nữa.

Trong một lần chở Mộc Lam đi gặp khách, nó nói;
Cháu cũng tính rồi, nếu con Thanh Mỹ mà lấy được chồng tử tế, cháu cũng sẽ đầu tư để tìm cho mình một tấm chồng danh giá. Việc này tôi tin, vì ngay từ hai năm trước, chúng nó đã từng lên kế hoạch sang Hàn Quốc đại tu nhan sắc, vá víu lại các chỗ cần thiết để lấy chồng như bao người khác. Có người yêu rồi, nên con bé Thanh Mỹ cũng hạn chế đi khách vào hai ngày cuối tuần, thời gian đó nó dành chăm sóc cho tình yêu của mình. Mọi việc ở spa đều thuê người làm, bà chủ chỉ đảo qua vào các buổi chiều.

Tối qua trước đi đi lễ chùa, nó còn dặn tôi;
Tuần sau bố mẹ anh Hoàng Lâm sẽ về Hà Nội có việc, chắc chắn sẽ ghé qua nhà chú để chào xã giao. Chú và cô lại vào vai người nhà giúp cháu như lần trước, tôi vui vẻ nhận lời vì dù sao khách hàng là thượng đế. Để tránh mọi sự cố ngoài ý muốn, và đón tiếp bố mẹ người yêu được chu đáo. Con bé Thanh Mỹ quyết định tạm dừng đi khách trong tuần tới, mọi liên hệ và đi khách, kể cả bay show đều do mình con bé Mộc Lam đảm nhận. Chả hiểu nghe ai, nhằm tránh mang nhiều nghiệp chướng. Dạo này hai con bé chăm đi lễ chùa hơn trước. Tuy nhiên như người ta nói “đời không như mơ”. Việc gặp bố mẹ chồng tương lai, dù đã được chuẩn bị chu đáo vẫn xảy ra sự cố.

Không cần biết em là ai
Không cần biết em từ đâu
Không cần biết em ngày sau
Ta yêu em băng mây ngàn biển rộng
Ta yêu em qua đông tàn ngày tận
Yêu em như yêu vùng trời mênh mông

Còn nữa 

See Less

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY