;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Chứng khoán 16/9: VIC điều chỉnh, thị trường giao dịch cầm chừng

Hoạt động doanh nghiệp
VIC sau khi lên 95.000 đồng/cổ phiếu trở đã chuyển sang nhịp điều chỉnh nhẹ. Thị trường lúc này cũng bộc lộ hoàn toàn sự lệ thuộc vào VIC và đang giao dịch rất cầm chừng.

Nhóm trụ đang tỏ ra bế tắc khi VIC phải điều chỉnh. Mã này sau khi đã được kéo lên 95.000 đồng/cổ phiếu thì đã bị khối nhà đầu tư nội chốt lời nhẹ, giá giảm xuống dưới 94.000 đồng/cổ phiếu.

Khối ngoại trong khi đó vẫn đang giải ngân nhẹ vào VIC thay vì bán ra nên không thể xem nhóm nhà đầu tư này là nguyên nhân khiến VIC giảm giá.

Thay vào đó, VHM (+0,52%) hay VNM (-0,32%) mới đang là những cổ phiếu đang nằm trong tâm điểm của hoạt động cơ cấu của khối ngoại, khi lần lượt bị bán ra 25 tỷ đồng và 12 tỷ đồng. Diễn biến giá của 2 mã này cũng không ấn tượng.

Các dấu hiệu trên chỉ làm rõ hơn sự bế tắc của các trụ trong tuần đáo hạn phái sinh và cơ cấu ETFs. VN-Index ở thời điểm 10h hầu như giao dịch rất khó chịu, đang giảm nhẹ xuống 895,59 điểm.

Các mã Midcap và Penny hiện cũng đánh mất vai trò trú ẩn tạm thời cho dòng tiền. Rất ít cổ phiếu có thể đạt được mức tăng trên 3%, thay vào đó, nhóm này đang lình xình giống như các cổ phiếu Bluechip.

Trên HNX, trạng thái tương tự cũng đang diễn ra. ACB (-0,47%), VCS (-0,15%), SHB (0%) đều không tạo được lực đẩy tâm lý nào cho nhà đầu tư.

SHS (-1,67%) sau phiên chớm tăng mạnh thì sáng nay lại đang điều chỉnh nhẹ xuống xuống 11.800 đồng/cổ phiếu. Giá trị giao dịch hiện còn chưa đạt nổi 20 tỷ đồng.

Tính đến 10h, HNX-Index cũng chỉ lình xình, giao dịch ở 127,93 điểm.

MAI HƯƠNG

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY