;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Giá dầu hôm nay 16/9 tăng trở lại do nhu cầu được cải thiện

Hoạt động doanh nghiệp
Giá dầu hôm nay 16/9 tăng trở lại do nhu cầu được cải thiện, song còn yếu trong bối cảnh đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp.

Tính đến đầu giờ sáng nay (theo giờ Việt Nam), giá dầu thô ngọt nhẹ WTI của Mỹ giao dịch ở ngưỡng 38,49 USD/thùng - tăng 0,55%, trong khi giá dầu Brent dừng lại ở mức 40,53 USD/thùng - tăng 2,32%.

Giá dầu tăng nhẹ, nhưng dự báo nhu cầu nhiên liệu toàn cầu phục hồi chậm hơn so với dự kiến do chịu tác động từ đại dịch Covid-19.

Cơ quan Năng lượng Quốc tế (IEA) hôm 15/9 đã cắt giảm triển vọng năm 2020 khoảng 200.000 thùng/ngày xuống 91,7 triệu thùng/ngày, với lý do thận trọng về tốc độ phục hồi kinh tế.

Trong khi đó, tổ chức Các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC) trong báo cáo hàng tháng, nói rằng nhu cầu dầu thế giới sẽ giảm 9,46 triệu thùng/ngày trong năm nay, nhiều hơn mức giảm 9,06 triệu thùng/ngày mà OPEC dự báo một tháng trước.

Tuy nhiên, cuộc họp của ủy ban giám sát chung cấp bộ trưởng của OPEC+ sắp diễn ra dự kiến sẽ không đưa ra các khuyến nghị về việc cắt giảm sản lượng sâu hơn, mà tập trung vào cơ chế tuân thủ và bồi thường cho các khoản cắt giảm hiện tại, theo nguồn tin của Reuters.

Ngoài ra, những lo ngại về sự gián đoạn nguồn cung ở Mỹ do cơn bão Sally cũng phần nào cung cấp một số hỗ trợ nhất định về giá.

Bình An

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY