;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Hoãn phiên xử phúc thẩm vụ án VN Pharma

Tin Nóng
Ngày 10/2, TAND Cấp cao tại TPHCM mở phiên xử phúc thẩm vụ án nhập khẩu thuốc trị ung thư giả xảy ra tại Công ty CP VN Pharma.

Bị cáo Nguyễn Minh Hùng

Tòa triệu tập các tổ chức giám định và thành viên tổ giám định cùng hơn 180 người liên quan. Toàn bộ 12 bị cáo trong vụ án dù có kháng cao hay không cũng đều phải hầu tòa.

Tuy nhiên, sau phần thủ tục, HĐXX đã quyết định hoãn phiên xử do hai bị cáo và nhiều người liên quan vắng mặt. Dự kiến phiên tòa sẽ được mở lại vào ngày 9 đến 11/3 tới. Theo chủ tọa phiên tòa là thẩm phán Võ Văn Khoa, trong phiên xử tới, các bị cáo tại ngoại nếu không đến sẽ bị áp dụng biện pháp tư pháp theo luật định để phiên tòa vẫn được tiến hành.

Bị cáo Võ Mạnh Cường (giữa) tại phiên tòa sáng 10/2

Trước đó, tại phiên tòa sơ thẩm hồi tháng 10/2019, TAND TPHCM đã tuyên phạt Võ Mạnh Cường (cựu giám đốc Công ty TNHH Thương mại hàng hải quốc tế H&C) 20 năm tù và Nguyễn Minh Hùng (cựu chủ tịch kiêm tổng giám đốc Công ty VN Pharma 17 năm tù về tội buôn bán hàng giả là thuốc chữa bệnh. Các bị cáo còn lại bị tuyên phạt mức án từ ba năm án treo đến 12 năm tù.

Với mức án trên, bị cáo Hùng không kháng cáo, chấp nhận bản án 17 năm tù, trong khi bị cáo Cường cùng nhiều bị cáo khác kháng cáo và xin giảm nhẹ hình phạt.

Cùng với đó, vào tháng 9/2019, Cơ quan an ninh điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng xảy ra tại Cục Quản lý dược (Bộ Y tế) và các cơ quan, đơn vị có liên quan trong việc thẩm định, xét duyệt, cấp phép cho thông quan nhập khẩu đối với các sản phẩm thuốc chữa bệnh mang nhãn mác Công ty Helix Canada và nhãn mác Công ty Health 2000 Canada.

Nguyễn Hiền

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY