;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse về từ vùng dịch

Tin Nóng
Ngày 14/2, tại cảng Hòn La, Đồn biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình tổ chức tiếp nhận và cách ly 10 thuyền viên trên tàu Pacific Horse về từ vùng có dịch Covid-19.

Tàu Pacific, nơi có 10 thuyền viên buộc phải cách li trước khi lên bờ

Tàu Pacific Horse, quốc tịch Panama, trên tàu có 18 thuyền viên người Việt Nam. Ngày 28/1, xếp hàng tại cảng Mizushima (Nhật Bản), ngày 9/2, đến cảng Hồng Kông (Trung Quốc) để dỡ hàng và hành trình đến cảng Hòn La vào ngày 13/2 để xếp hàng. Khi tàu cập cảng Hòn La, chủ tàu có kế hoạch thay đổi 10 thuyền viên do đã làm việc trên tàu đã quá thời gian quy định.

Để chủ động phòng, chống, ngăn ngừa dịch bệnh Covid -19 phát tán trên địa bàn, ngày 14/2 Đồn biên phòng Roòn phối hợp với Trung tâm kiểm soát bệnh tật Quảng Bình làm thủ tục tiếp nhận 10 thuyền viên nêu trên và đưa về khu vực cách ly theo quy định.

Tiến hành kiểm tra thân nhiệt cho các thuyền viên

Các thuyền viên trên tàu đã được tiến hành đo thân nhiệt, kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế nhập cảnh và tặng khẩu trang ngay trên tàu và khử trùng ngay tại cảng Hòn La để phòng tránh dịch bệnh. Được biết, các thuyền đều có sức khỏe ổn định, không có các biểu hiện nghi nhiễm dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra.

Hiện 10 thuyền viên nêu trên đã được đưa về khu vực cách ly của Trung đoàn bộ binh 996 (Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh) ở thị trấn Nông trường Việt Trung và thực hiện cách ly đúng thời gian theo quy định.

Hoàng Nam

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY