;

Mời các bạn tham khảo video trên và đừng quên đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Em trai ông Abe được bổ nhiệm làm bộ trưởng quốc phòng Nhật Bản

Tin Nóng
Nobuo Kishi, em trai của cựu Thủ tướng Shinzo Abe, vừa được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng của Nhật Bản.

Hôm nay (16/9), quốc hội Nhật Bản đã bổ nhiệm ông Yoshihide Suga trở thành thủ tướng mới kế nhiệm ông Shinzo Abe.

Theo danh sách nội các tân Thủ tướng Nhật Suga vừa công bố, Nobuo Kishi, em trai cựu thủ tướng Shinzo Abe, được bổ nhiệm làm Bộ trưởng Quốc phòng.

Tân Chánh văn phòng Nội các Katsunobu Kato công bố tại cuộc họp báo ở Tokyo hôm nay rằng Thủ tướng Yoshihide Suga đã bổ nhiệm nội các mới với 15/20 thành viên thuộc nội các cũ của cựu thủ tướng Shinzo Abe. Những gương mặt nổi bật từ nội các cũ là Bộ trưởng Tài chính Taro Aso, Ngoại trưởng Toshimitsu Motegi và Bộ trưởng Môi trường Shinjiro Koizumi.

Tân Bộ trưởng Quốc phòng Nhật Bản Nobuo Kishi. Ảnh: Kyodo News.

Ông Nobuo Kishi 61 tuổi, là em trai cựu thủ tướng Shinzo Abe. Ông là cựu thứ trưởng ngoại giao Nhật Bản. Ông Kishi là con trai thứ ba của ông Shintaro Abe, cha của cựu thủ tướng Abe, nhưng được bác ruột bên ngoại là Nobukazu Kishi nhận nuôi vì người này không có con trai. Bởi vậy, dù là em ruột ông Abe, ông Kishi mang họ khác.

Cũng trong cuộc bỏ phiếu tại quốc hội hôm nay, ông Yoshihide Suga chính thức được bầu làm tân thủ tướng Nhật Bản, trở thành nhà lãnh đạo mới đầu tiên của đất nước sau gần 8 năm cầm quyền của cựu Thủ tướng Shinzo Abe. Trước mắt, ông sẽ phải đối mặt với hàng loạt thách thức, bao gồm cả việc vực dậy nền kinh tế bị tàn phá bởi cuộc khủng hoảng do dịch COVID-19 gây nên.

Bích Thảo (Theo Mainichi Japan)

"

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY

Mời các bạn tham khảo video và đừng quên nhấn vào đăng ký nếu thấy kênh hữu ích TẠI ĐÂY